Hội Nông dân thị xã Phước Long: Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân thị xã.

Thứ năm - 20/06/2024 09:03
Ngày 18/6/2024 Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Phước Long tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã tại phường Long Phước và xã Phước Tín.
Lãnh đạo HND thị xã và lãnh đạo UBND phường Long Phước trao nguồn vốn cho các hộ vay
    Về dự chương trình có đồng chí Võ Dũng – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, Đồng chí Trần Văn Thôi – Giám đốc Quỹ HTND, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, thường trực Hội Nông dân phường Long Phước và xã Phước Tín cùng 21 hộ hội viên nông dân vay vốn.
image002
Đ/c Võ Dũng – TUV, Chủ tịch HND thị xã phát biểu tại chương trình giải ngân vốn Quỹ HTND

Với mục tiêu hỗ trợ vốn giúp hộ hội viên nông dân đầu tư cho sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế - xã hội, hình thành các Tổ hợp tác, Hợp tác xã. Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã đã tổ chức giải ngân 1.050 triệu đồng cho 21 hộ hội viên nông dân của 02 phường, xã: Long Phước và Phước Tín từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã. Đây là nguồn Quỹ được giải ngân hỗ trợ nông dân phát triển Dự án: Chăm sóc vườn Điều và chăm sóc Sầu riêng tại Long Phước; dự án chăm sóc Sầu riêng tại Phước Tín.
    Với mức vay 50 triệu đồng/hộ các hộ nông dân sẽ tập trung trồng và chăm sóc vườn Điều, Sầu riêng. Trong quá trình sử dụng vốn của các hộ sẽ được Hội Nông dân phường, xã, thị xã thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp sẽ hỗ trợ tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc Điều cho các hộ vay vốn.
image006
Lãnh đạo HND thị xã và UBND xã Phước Tìn trao vốn Dự án chăm sóc vườn Điều cho HVND xã Phước Tín
    Nguồn Quỹ này sẽ giúp giải quyết được một phần về vốn để các hộ hội viên nông dân giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tạo niềm tin trong hội viên nông dân góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Duy Đông - HND thị xã Phước Long