KHAI MẠC HỘI CHỢ TRÁI CÂY VÀ HÀNG NÔNG SẢN TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ VII NĂM 2024

Thứ năm - 30/05/2024 17:44
Chiều tối ngày 29/5/2024, tại Quảng trường Thành phố Đồng Xoài, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Khai mạc Hội chợ Trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII năm 2024. Tham dự Chương trình có Đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể và huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng lãnh Hội Nông dân các tỉnh, thành, huyện, thành phố, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng lãng hoa chúc mừng Khai mạc Hội chợ Trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII năm 2024
    Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước được tổ chức từ ngày 29/5-03/6/2024, là ngày hội lớn của nông dân tỉnh nhà đồng thời là cầu nối liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, nhà khoa học, tạo cơ hội gặp gỡ, phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển giao khoa học, ứng dụng công nghệ mới trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác, bảo vệ môi trường; xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP, huy động và khai thác mọi nguồn lực để hỗ trợ cho kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh phát triển bền vững. Cơ hội để tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác theo chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị. Thiết lập và phát triển hệ thống kênh phân phối hàng nông sản trên địa bàn tỉnh.
z5491471511034 69219cda35fa4a7db820d280a5105267
Lãnh đạo Trung ương HND Việt Nan, Tỉnh ủy, HND tỉnh và thành phố Đồng Xoài bấm nút Khai mạc  Hội chợ Trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII năm 2024
    Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn những năm trước với 400 gian hàng được chia thành 07 khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm: Khu vực trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, mô hình giới thiệu của các trang trại, các khu du lịch sinh thái của tỉnh, khu ẩm thực đặc sản vùng miền trong cả nước. Khu vực trưng bày tập trung sản phẩm OCOP và tổ chức các hoạt động hội thảo, tập huấn, tuyên truyền, chuyển giao khoa học công nghệ mới, liên kết thu mua, Hội thi trái cây ngon. Khu vực trưng bày, giới thiệu các loại cây giống, cây trồng năng suất, chất lượng cao, các loại cây trồng mới, thiết bị phục vụ nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm sinh học. Khu vực trưng bày các sản phẩm, công nghệ chăn nuôi. Khu vực trưng bày các sản phẩm gỗ mỹ nghệ.
Khu vực trưng bày các loại cây cảnh, bon sai và khu vực gian hàng thương mại.

Tác giả bài viết: Huyền Trang