Phát triển chăn nuôi từ vốn vay ưu đãi, Nông dân thị trấn Chơn Thành vươn lên làm giàu

Thứ tư - 21/09/2022 23:09
Nguồn vốn ưu đãi Ngân hàng CSXH đã tiếp sức, tạo điều kiện cho nhiều gia đình trên địa bàn thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp họ từng bước cải thiện cuộc sống và vươn lên làm giàu.
Ông Ngô Văn Ảnh - Hội viên nông dân Chi hội khu phố Trung Lợi,  thị trấn Chơn Thành bên mô hình chăn nuôi của gia đình
Ông Ngô Văn Ảnh - Hội viên nông dân Chi hội khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành bên mô hình chăn nuôi của gia đình
      Năm 2020, ông vay Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Chơn Thành 15 triệu đồng để mua 4 con bò về nuôi. Nhờ ông chịu khó chăn nuôi, chăm sóc mà 4 con bò phát triển tốt, công việc chăn nuôi thuận lợi, kinh tế ổn định, ông đã hoàn trả vốn cho ngân hàng. Đến năm 2021, gia đình ông tiếp tục vay 45 triệu đồng từ vốn chương trình ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện, có thêm nguồn lực, ông mạnh dạn xây thêm chuồng trại, đầu tư vào 6 xào đất (6000 m2) để nuôi bò. Đến nay, đàn bò đang sinh sản, phát triển tốt với tổng số là 15 con, thu nhập hàng tháng ổn định, bình quân đạt 150 triệu đồng/năm.
          Không chỉ riêng hộ ông Ngô Văn Ảnh mà hàng chục hộ dân, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo ở thị trấn Chơn Thành đã được Ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành "tiếp sức", trao cơ hội để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng…Theo đánh giá của nhiều nông dân ở Chơn Thành, vốn vay của Ngân hàng CSXH có lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải quyết nhanh chóng. Người dân cũng thực hiện trả lãi thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TKVV), góp phần giảm thiểu về thời gian, chi phí đi lại. Bên cạnh ưu tiên nguồn vốn cho vay, Ngân hàng CSXH luôn phối hợp với chính quyền, đoàn thể thị trấn Chơn Thành trong đó có Hội Nông dân thị trấn Chơn Thành thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn ưu đãi hiệu quả, phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Có thế nói những thành quả mà nông dân thị trấn Chơn Thành đạt được hôm nay đã và đang góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần vào việc thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Châu