Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Thứ năm - 25/01/2024 16:24
Chiều ngày 19/01/2024, tại hội trường UBND phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác nhân sự Hội Nông dân thành phố khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố kết luận Hội nghị
     Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố khoá VI và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân 8 xã, phường trên địa bàn.
     Năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã bám sát Nghị quyết và chỉ đạo của Thành uỷ, Hội Nông dân tỉnh, Nghị quyết của Hội Nông dân thành phố để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động Hội và phong trào nông dân sát với tình hình thực tiễn, hướng về cơ sở, quan tâm trực tiếp đến hội viên, nông dân. Các cấp Hội đã chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân, đặc biệt là qua các trang, nhóm mạng xã hội như Facebook, Fanpage, Zalo... Kết quả đã tổ chức tuyên truyền được 413 cuộc đến 8.307 lượt cán bộ, hội viên, nông dân. Kết nạp mới được 208 hội viên đạt 110% chỉ tiêu Hội Nông dân tỉnh giao. Giới thiệu được 03 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả 03 đồng chí đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tích cực hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản thông qua việc thành lập và duy trì hoạt động Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản của Nông dân Đồng Xoài. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân được đặc biệt quan tâm. Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ngày càng phát huy hiệu quả với nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, vừa sản xuất, kinh doanh giỏi, vừa có nhiều đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ cho hội viên khác cùng vươn lên làm giàu; phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” tiếp tục khẳng định được vai trò chủ thể của nông dân trong đóng góp tiền của, hiến đất, ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ được quan tâm, nhất là hỗ trợ về vốn như nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội; phát triển một số mô hình kinh tế tập thể như tổ hợp tác, chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao; thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trực tiếp và trực tuyến trên trang Fanpage của Hội và tổ chức tham quan, học tập các mô hình kinh tế hiệu quả trong và ngoài tỉnh. Qua đó, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều mô hình nông nghiệp đô thị với diện tích nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn; trong năm 2023 đã có 07 sản phẩm nông nghiệp được công nhận đạt chuẩn OCOP từ 3 sao.
z5104880576499 a6e1df7f9bd95854cc8525359a4450cb
Ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thành phố

Tại Hội nghị đã diễn ra quá trình ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa Hội Nông dân thành phố với Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn. Đồng thời, Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm đảm bảo duy trì hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi