Bình Long ra mắt Hội quán cây cảnh thiên nhiên

Thứ sáu - 16/09/2022 16:31
Chiều ngày 15/9/2022, Hội Nông dân phường Phú Tịnh phối hợp với UBND phường tổ chức ra mắt Hội quán “Cây cảnh thiên nhiên Phú Thịnh”.
lãnh đạo phường Phú Thịnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ
      Về dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Văn Giang – UV.BTV Hội Nông dân tỉnh/ GĐ. TTDN&HTND tỉnh, đ/c Trần Phương Nam – ThUV/ Phó trưởng BDV thị ủy, Đ/c Nguyễn Đăng Hoàn – ThUV/Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, Đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế thị xã, Trung tâm Dịch Vụ Nông nghiệp thị xã, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể phường, đạo diện chi bộ, Ban điều hành khu phố Phú Hưng, Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã.
         Ngoài ra, về dự Lễ ra mắt còn có sự góp mặt của ông Vũ Minh Đức – PCT Hội sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước, nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam; Đại diện Hội Quán mai vàng huyện Chơn Thành, Hội sinh vật cảnh thị xã Bình Long, Hội bon sai mai vàng An Lộc.
Hội quán cây cảnh thiên nhiên Phú Thịnh gồm 18 thành viên là những người đam mê sinh vật cảnh trên địa bàn phường Phú Thịnh và các vùng lân cận, Ban Chấp hành Hội quán gồm 3 thành viên, ông Lê Trung đã được tín nhiệm bầu làm Hội trưởng. Hội quán xây dựng và định hướng phát triển trong lĩnh vực cây cảnh và các bộ môn khác liên quan đến ngành sinh vật cảnh. Trụ sở Hội quán: KP Phú Hưng, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long.
         Hội quán thành lập đã tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả hội viên yêu thích bộ môn cây cảnh, sinh vật cảnh. Liên kết, trao đổi, kinh doanh và giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm, kỹ thuật cùng với các Hội sinh vật cảnh, các CLB cây cảnh trên địa bàn phường, thị xã Bình Long và hướng đến mở rộng giao lưu, học hởi trao đổi với các Hội quán, CLB cây cảnh trong cả tỉnh.
Qua các hoạt động của Hội quán góp phần giúp hội viên, nông dân dần thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ sang phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường hàng hóa, lấy chất lượng là tiên phong; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong sản xuất. Đây cũng được xem là mô hình phát triển kinh tế theo xu hướng Nông nghiệp đô thị hiện nay

Tác giả bài viết: Hồng Duyên