BHXH tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Chủ nhật - 01/03/2020 19:59
Sáng ngày 27/02/2020, tại Hội trường Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cán bộ hội viên của các xã, phường trên địa bàn thành phố
         Ông Vũ Trọng Tính – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thuộc BHXH tỉnh, cán bộ Hội là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân của 8 xã, phường trên địa bàn thành phố.
         Tại buổi tuyên truyền, Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai, phổ biến những nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ, mức đóng, mức hưởng trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia, phương thức đóng, quy trình hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT, hồ sơ, biểu mẫu, quy trình thu. Trong đó chú trọng đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
        Sau khi được tuyên truyền đã có những ý kiến, thắc mắc về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu… Các ý kiến, thắc mắc của các đại biểu, đã được lãnh đạo phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng thuộc BHXH tỉnh giải đáp, trả lời cụ thể theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.
       Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ Hội Nông dân đã nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở đó mỗi cán bộ Hội sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên, nông dân trên địa bàn từng xã, phường. Giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Hoàng Lanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay956
  • Tháng hiện tại23,035
  • Tổng lượt truy cập3,439,514
Hội nông dân
banner dongxoaibanner dongphhubanner chonthanhbanner honquan
banner binhlong
banner locninh
banner budop
banner budang
banner phuoclong
banner bugiamap
banner phurieng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây