Hội Nông dân tỉnh thăm và thẩm định để giải ngân dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Chủ nhật - 08/03/2020 21:29
Sáng ngày 03/03/2020, Đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Hồng- UV. BTV Hội Nông dân tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Hội nông dân huyện Phú Riềng. Tổ chức thăm và thẩm định để giải ngân dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân với hợp tác xã cây ăn trái Nông Thành Phát, thôn Đồng Tháp, xã Phước Tân.
Đồng chí Trần Thị Hồng- UV. BTV Hội Nông dân tỉnh thăm vườn cây sầu riêng

Theo đề xuất của địa phương, Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định nhu cầu và phương án sử dụng nguồn vốn của các thành viên Hợp tác xã cây ăn trái Nông Thành Phát đã đăng ký. Sau khi thẩm định Đoàn nhận thấy hiệu quả sản xuất của các thành viên hợp tác xã đều ổn định. Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ giải ngân nguồn vốn vay 500 triệu đồng cho 12 hộ thành viên Hợp tác xã vay vốn quỹ  hỗ trợ nông dân.

Việc hỗ trợ vay vốn quỹ  hỗ trợ nông dân sẽ tạo điều kiện cho các hội viên nông dân Hợp tác xã có thêm kinh phí để đầu tư, chăm sóc vườn cây sầu riêng hiệu quả hơn, tạo vùng sản xuất cây trái tập trung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm