Hội Nông dân xã Hưng Phước sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 15/08/2024 10:22
Chiều ngày 25/7/2024, Hội Nông dân xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Toàn cảnh Hội nghị
      Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Sang- HUV- CT Hội nông dân huyện Bù Đốp; đồng chí Phan Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, và các đồng chí trong Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội đã về dự Hội nghị.
     Báo cáo tại Hội nghị trong 06 tháng đầu năm nổi bật là công tác tuyên truyền Hội đã viết tin bài tuyên truyền về hoạt động công tác Hội. 28 Bài đăng trên trang thông tin điện tử của xã, trên trang Facebook, zalo của cộng đồng 6 khu dân cư, phối hợp với phóng viên Đài truyền hình tỉnh Bình Phước thực hiện một phóng sự về mô hình điển hình trồng cà Tím Nhật Bản cho năng suất, thu nhập hiệu quả kinh tế cao. Phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, các chỉ thị, Nghị quyết của Hội nông dân các cấp.
      Đến nay đã có 6/6 Chi hội xây dựng được Quỹ Hội viên và đạt tỷ lệ 62,5%. Tổng số Quỹ hội viên của xã đạt 30 triệu đồng. Nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện Bù Đốp cho 357 hộ hội viên vay với dư nợ là 17,448 tỷ đồng. Vận động phát triển mới 25 hội viên tham gia vào Hội, phát triển mới được 15 hội viên nòng cốt đạt 75%. Tổ chức cuộc vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ Nông dân 6 tháng đầu năm 2024 với số tiền ủng hộ là 7,5 triệu đồng đạt tỷ lệ 63%, nâng tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ Nông dân xã đạt 162,5 triệu đồng.Vận động được 5 triệu tiền quỹ xây dựng Nhà tình thương.Phối hợp cùng cùng Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức 1 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây điều giai đoạn ra hoa đậu trái tại ấp 4 với 40 lượt hội viên tham dự, tổ chức 2 buổi hội thảo về sử dụng phân bón với 150 hội viên tham gia.Trong dịp tết Nguyên Đán Hội vận động tặng 32 phần quà cho cán bộ, chi tổ hội tổng trị giá 13.100.000đ, Nhận 06 phần quà từ huyện Hội cấp cho Hội viên khó khăn trị giá 3.000.000đ.
image003
Đồng chí Mai Văn Sang- HUV- Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Sang- HUV- Chủ tịch Hội nông dân huyện; đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Hội nông dân Hưng Phước  tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, Phối hợp vận động hội viên nông dân cài đt phần mềm định danh điện tử, chữ ký số đạt và vượt chỉ tiêu; phối hợp với các chi hội nông dânấp tiếp tục rà soát nhu cầu sử dụng vốn của hội viên tổ hợp tác, tổ hội nghề nghiệp đồng thời quản lý tốt các nguồn ủy thác, tín chấp. Thường xuyên kiêm tra công tác quản lý nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân, Quỹ Hội viên tại các Chi hội, đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi gắn với bảo vệ môi trường.
     Tại Hội nghị Đồng chí Phan Văn Hùng-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Hội cần liên tục đổi mới, sáng tạo, quan tâm nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, mô hình điển hình tiên tiến làm kinh tế gắn với các thế mạnh tại địa phương, từ đó xây dựng các chi, tổ hội nghề nghiệp hướng tới sản xuất sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên về nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, kết nối với các doanh nghiệp, công ty bao tiêu sản phẩm, giúp hội viên gia tăng thu nhập, thường xuyên củng cố, kiện toàn Bán chấp hành các chi hội khi bị khuyết cán bộ. Đồng thời Hội cần tập trung phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh cách toàn diện, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Toàn Lanh- HND xã Hưng Phước