Tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường

Thứ năm - 15/08/2024 10:13
Thực hiện công văn 51-CV/TTMTNT ngày 05/7/2024 của Trung tâm môi trường nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường cho cán bộ hội và hội viên, nông dân.
Toàn cảnh lớp tập huấn
      Ngày 22/7/2024, tại Hội trường Huyện ủy Lộc Ninh, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Môi trường nông thôn trực thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên môi trường cán bộ, hội viên nông dân.
          Về dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Phạm Văn Thiện - Giám đốc Trung tâm môi trường nông thôn, Trung ương Hội nông dân Việt Nam và các đồng chí Cán bộ thuộc Trung tâm môi trường nông thôn; Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Giám đốc TTDN và HTND tỉnh Bình Phước; Đồng chí Đỗ Văn Quang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lộc Ninh.
      Về dự lớp tập huấn còn có đại diện công ty Phân bón Bình Điền và trên 150 học viên là cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
z5656220249589 0ccc9ff7bb5496af458ec481f8423215
Đồng chí Phạm Văn Thiện - Giám đốc Trung tâm môi trường nông thôn, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn
       Lớp tập huấn được Giảng viên TS. Đỗ Thị Diệp – Học viện Nông nghiệp Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản như:
       - Luật Bảo vệ Môi trường .
      - Nghị quyết Trung ương 7 (khoá XI) về chủ động ứng phó với Biến đổi khí hậu; đẩy mạnh quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường;
      - Nghị quyết số 20-NQ/HNDTW ngày 21/7/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nâng cao trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014-2020;
     - Kết luận 379-KL/HNDTW ngày 24/01/2022 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khóa VII) tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/HNDTW ngày 21/7/2014
     - Chương trình phối hợp số 48/2017/CTPH-HND-BTNMT ngày 22 tháng 12 năm 2017 giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018 - 2023;
    - Thực trạng tình hình bảo vệ tài nguyên, môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai ở Việt Nam; những vấn đề bức xúc và các giải pháp trong thời gian tới.
    - Vai trò của Hội Nông dân và hội viên nông dân trong tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.
    - Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến và vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.
z5656220264261 83be5c1930aa66f22e789a58c6a72a67
Giảng viên TS. Đỗ Thị Diệp – Học viện Nông nghiệp Việt Nam báo cáo viên lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước nâng cao nhận thức, nắm chắc được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về bảo vệ tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, từ đó, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền của Hội Nông dân đối với công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Viết Dần - HND huyện Lộc Ninh