Trao đổi, học tập kinh nghiệm “Kỹ thuật xử lý sầu riêng ra hoa nghịch vụ”

Chủ nhật - 16/07/2023 10:10
Ngày 04/7/2023, Hợp tác xã Sầu riêng Long Bình (xã Long Bình, huyện Phú Riềng) vừa có buổi trao đổi kinh nghiệm với Câu lạc bộ Sầu riêng Chợ Lách (huyện Chợ Lách - tỉnh Bến Tre) về “Kỹ thuật xử lý sầu riêng ra hoa nghịch vụ theo ý muốn”.
Các thành viên HTX trao đổi học tập kinh nghiệm tại vườn sâu riêng xã Long Bình
     Tại buổi sinh hoạt, các thành viên 2 bên đã chia sẻ kinh nghiệm về: Kỹ thuật chăm sóc vườn trước khi xử lý sầu riêng ra hoa nghịch vụ; kỹ thuật xử lý sầu riêng ra hoa nghịch vụ; kỹ thuật chăm sóc vườn sầu riêng sau khi ra hoa, nuôi trái đạt chuẩn, xử lý đậu trái, ứng phó thời tiết và một số điểm cần lưu ý khi xử lý nghịch vụ sầu riêng.
     Việc trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm giúp các thành viên HTX sầu riêng Long Bình học hỏi thêm nhiều biện pháp kỹ thuật hữu ích, áp dụng vào vườn sầu riêng của mình, nâng cao hiệu quả, thu nhập cho người trồng sầu riêng./.

Tác giả bài viết: Hà Ry HND Phú Riềng