Hội Nông dân xã Đồng Nai (Bù Đăng) tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Thứ bảy - 15/01/2022 10:12
Ngày 14/1, Hội Nông dân xã Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. Về dự và chỉ đạo HN có đ/c Nguyễn Mạnh Sỹ - HUV-CT Hội nông dân huyện; Đ/c Phạm Mình Huyền -BT Đảng uỷ - CT HĐND xã.
Quang cảnh Hội nghị
Trong năm 2021 Hội ND xã đã bám sát NQ của Hội cấp trên và Đảng ủy xã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua năm 2021. Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội cấp trên. Trong đó tập trung tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HDND các cấp, phòng chống dịch covid-19. Hội thành lập nhóm zalo Ban chấp hành, nhóm HTX Nông nghiệp, nhóm CLB…để tuyên truyền đến CB, HVND. Tham gia vận động nhu yếu phẩm ủng hộ cho người dân khó khăn tại địa phương và người dân các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai được 16,7 tấn rau, củ, quả, 750 kg gạo, 52 thùng mỳ gói…Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản được 50 tấn chôm chôm, 26 tấn bưởi da xanh, 25 tấn sầu riêng, 1,7 tấn gà, 1 6 tấn nhãn…, Vận động 39 nông dân tham gia vào tổ chức Hội, tăng trưởng quỹ HTND đạt 28 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch. Hỗ trợ 2 mô hình phun thuốc cho cây trồng bằng máy bay không người lái, hỗ trợ HTX nông nghiệp, HTX nông sản sạch sản xuất Điều hữu cơ cho 190 hộ với diện tích 800 ha, quy trình sản xuất trái cây an toàn cho 31 thành viên với diện tích 130 ha. Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi được Hội Nông dân xã tích cực triển khai, kết quả cuối năm 2021 toàn xã có 230 hộ đạt danh hiệu NDSXKDG các cấp, và kết quả bình xét cuối năm được Hội Nông dân huyện đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đơn vị dẫn đầu trên toàn huyện trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2021 và được BCH TW Hội NDVN khen thưởng. Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 và ký kết thi đua với các chi hội. Cũng tại HN có 2 tập thể và 4 cá nhân được Hội cấp trên và UBND xã khen thưởng.

Tác giả bài viết: Hồng Liên