NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN TIẾP TỤC THỰC HIỆN HỖ TRỢ LÃI SUẤT CHO VAY THEO NGHỊ ĐỊNH 36/2022/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

Thứ sáu - 12/05/2023 16:09
Tính đến ngày 30/4/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã hỗ trợ lãi suất cho khách hàng với số tiền 1.894 triệu đồng thuộc các chương trình tín dụng được áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2002/NĐ-CP của Chính phủ.
NHCSXH huyện thực hiện giao dịch lưu động tại xã Tân Hiệp
Thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023 hoặc khi Ngân hàng Chính sách xã hội thông báo kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất theo điểm g khoản 2 Điều 10 Nghị định số 36/2022/NĐ-CP tùy theo thời điểm nào đến trước. Theo đó các món có mức lãi suất trên 6%/năm được Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân và có phát sinh dư nợ trong thời gian thực hiện Hỗ trợ lãi suất, mức hỗ trợ lãi suất cho khách hàng là 2%/năm theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện hạch toán khấu trừ số tiền lãi khách hàng được hỗ trợ trên Biên lai thu lãi hàng tháng cho khách hàng.
       Để triển khai tốt chính sách hỗ trợ lãi suất, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tham mưu UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách của các tổ chức, cá nhân liên quan; Đề nghị tổ Tiết kiệm và vay vốn hướng dẫn khách hàng kiểm tra, đối chiếu số liệu nộp lãi khi giao dịch với cán bộ Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn.
      Đây là chính sách nhân văn, thiết thực ý nghĩa của Nhà nước, qua đó góp phần giúp khách hàng được tiếp cận vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi để khôi phục sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguồn: NHCSXH huyện.