Hội Nông dân huyện tổ chức thành công Hội thi Nhà nông Đua tài năm 2019

Thứ hai - 26/08/2019 10:31
Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2019).
Các đội tham gia nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi
Thực hiện Kế hoạch số 19/KH – HND ngày 13/5/2019 của Hội Nông dân huyện Lộc Ninh “V/v tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2019”. Ngày 23/8/2019, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2019, về tham dự Hội thi có đồng chí Đào Trọng Phương – UVBTV Tỉnh hội, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội,  Phó Ban Chỉ đạo Hội thi Nhà nông Đua tài tỉnh Bình Phước; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Lộc Ninh, đồng chí Nguyễn Gia Hòa – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân các xã, thị trấn, đặc biệt là gần 100 thí sinh đại diện cho hội viên Hội Nông dân 16 xã, thị trấn tham gia, với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 200 cổ động viên là cán bộ, hội viên, nông dân các xã, thị trấn trong huyện.
Hội thi Nhà nông đua tài năm 2019 với chủ đề “Nông dân nói không với sản xuất, kinh doanh sản phẩm bẩn, bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng cho hội viên nông dân nắm bắt kịp thời các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các vấn đề có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất theo hướng sạch, bền vững, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; Hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bổ sung kiến thức trong nghiệp vụ công tác Hội, trồng trọt và chăn nuôi… Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Trải qua ba phần thi: Lời chào nhà nông, nhà nông hiểu biết và nhà nông tranh tài, các thí sinh đã thể hiện khả năng diễn xuất qua những vần thơ, câu vè của phần thi tiểu phẩm; sự nhanh nhạy, thông minh, chính xác, có kiến thức sâu sắc về nghiệp vụ công tác Hội, về vệ sinh an toàn thực phẩm, về môi trường, về an toàn giao thông, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, về cây trồng, vật nuôi... đặc biệt là phần thi nhà nông tranh tài đã đem đến cho Hội thi bầu không khí vui nhộn, lo lắng, hồi hộp và cảm xúc dâng trào vui sướng khi hoàn thành phần thi của các thí sinh. Sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, vô tư trên tinh thần đoàn kết của các cổ động viên, sự cạnh tranh lành mạnh, quyết liệt bám đuổi nhau từng điểm tạo nên sự hấp dẫn, hồi hộp của các thí sinh và cổ động viên.
          Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Lộc An; 02 giải nhì cho Hội Nông dân thị trấn Lộc Ninh và Hội Nông dân xã Lộc Điền; 03 giải ba cho Hội Nông dân các xã: Lộc Thiện, Lộc Hòa, Lộc Hiệp; 05 giải khuyến khích cho Hội Nông dân các xã: Lộc Tấn, Lộc Thạnh, Lộc Hưng, Lộc Thành, Lộc Quang. Giải lời chào Nhà nông hay nhất cho Hội Nông dân xã Lộc An.

Tác giả bài viết: Viết Dần