Tổ chức lớp tập huấn về chuyên đề cây Điều

Thứ năm - 25/06/2020 08:06
Ngày 19/6/2020, Hội Nông xã Lộc Thành phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn về chuyên đề cây Điều cho hơn 40 hội viên nông dân tại khu định canh định cư thuộc ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Quang cảnh buổi tập huấn chuyên đề về cây Điều
Tại lớp tập huấn cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây điều theo từng giai đoạn; nhận diện các loại sâu gây hại cách phòng trừ; cung cấp dinh dưỡng cho cây điều sau thu hoạch đến giai đoạn ra hoa, đậu trái; Cán bộ trung tâm còn hướng dẫn trực tiếp tại vườn về cách cắt tỉa cành, tạo không gian thông thoáng cho vườn điều; cách bón phân theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây...
Qua buổi tập huấn đã giúp bà con nông dân hiểu, nắm vững kỹ thuật phòng trừ sâu, bệnh hại, quản lý dinh dưỡng trên cây điều theo từng giai đoạn của cây điều từ sau thu hoạch đến ra hoa, đậu trái. Từ đó, thực hiện có hiệu quả các biện pháp trên, khắc phục được sâu bệnh hại như niên vụ trước, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Tác giả bài viết: Viết Dần