Tổ chức Lễ Bế giảng Lớp dạy nghề kỹ thuật chế biến gà tại xã Lộc Hòa

Thứ sáu - 14/02/2020 09:11
Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.
Lãnh đạo trao giấy chứng nhận hoàn thành khoa học cho Học viên
Thực hiện Công văn số 319/CV-HNDT ngày 08/10/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước về việc Phối hợp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho hội viên nông dân.
Ngày 13/02/2020, tại Hội trường UBND xã Lộc Hòa, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước và công ty TNHH CPV Food (địa chỉ: Khu công nghiệp Becamex, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) tổ chức bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn “Kỹ thuật chế biến gà”.
Về dự Lễ Bế giảng có bà Phạm Thị Yến Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, ông Lê Khắc Phú – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc nhân sự Công ty, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, Hội Nông dân xã Lộc Hòa và 35 học viên của lớp.
 Lớp kỹ thuật chế biến gà tổ chức tại xã Lộc Hòa có 35 học viên tham gia, trong đó có 22 người đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian đào tạo là 1,5 tháng. Kết quả lớp học, 35 học viên đều đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp học, đặc biệt là 100% học viên được công ty TNHH CPV Food nhận vào làm việc tại công ty, địa chỉ: Khu công nghiệp Becamex, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Công ty có xe đưa rước công nhân từ trung tâm xã đến nơi làm việc. Từ đó giúp cho các học viên có việc làm ổn định, yên tâm lao động sản xuất, nâng cao thu nhập phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả bài viết: Viết Dần