Tổ chức Lễ khai giảng Lớp nghề “Đan lát thủ công”

Thứ tư - 14/08/2019 16:58
Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.
ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh phát biểu tại Lễ khai giảng
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân với các ngành chức năng về phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho hội viên, nông dân.
Ngày 14/8/2019, Hội Nông dân, UBND xã Lộc Khánh phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Lộc Ninh tổ chức khai giảng lớp nghề “Đan lát thủ công”.
Theo quyết định mở lớp dạy nghề của Trung tâm GDNN-GDTX, lớp học được triển khai tại ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh với 35 người tham gia. Trong đó có 30 người là đồng bào dân tộc thiểu số.
Qua Lớp học, nhằm khôi phục lại nghề đan lát tại địa phương đồng bào dân tộc thiểu số xã Lộc Khánh, sản phẩm học viên làm ra trong quá trình học nghề đảm bảo yêu cầu sẽ có khách hàng mua ngay, vì vậy, học viên tham gia vừa được học nghề, vừa có thêm thu nhập. Từ đó, giúp các học viên phấn khởi tích cực tham gia hoàn thành lớp nghề, giúp học viên nâng cao tay nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình. Góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Viết Dần