HỘI NÔNG DÂN HƯNG PHƯỚC RA MẮT TỔ LIÊN KẾT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ năm - 22/06/2017 04:58
HVND xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp tham gia dọn dẹp, phát quang đoạn đường nông thôn.
Ngày 19-6, Hội Nông dân xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp tổ chức lễ ra mắt tổ liên kết bảo vệ môi trường. Tổ gồm 36 hội viên thuộc chi hội nông dân ấp 4.
          Với thực trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu nghiêm trọng như hiện nay thì việc người dân liên kết lại để bảo vệ  môi trường là điều hết sức cần thiết, chính vì vậy Tổ liên kết bảo vệ môi trường ra đời sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trong hội viên nông dân thay đổi nhận thức và hành vi về môi trường sống, đồng thời khuyến khích áp dụng các mô hình quản lý đất đai,  cải tạo ao, vườn, nhà ở  hợp vệ sinh, thân thiện với môi trường nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
           Ông Trần Bá Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bù Đốp cho biết:  Đây là mô hình thí điểm đầu tiên về bảo vệ môi trường của hội nông dân các cấp trong huyện, sau khi thành lập, huyện Hội sẽ phối hợp với Hội Phụ nữ, phòng Nông nghiệp, phòng Tài nguyên môi trường tổ chức  tuyên truyền, hướng dẫn thành viên của tổ thực hiện các biện pháp cải tạo đất, cải tạo vườn… sau đó sẽ triển khai rộng rãi đến các hội,  chi hội nông dân trong huyện.
          Sau khi ra mắt, các thành viên trong tổ liên kết bảo vệ môi trường ấp 4 đã tiến hành dọn dẹp, phát quang đoạn đường nông dân tự quản dài hơn 1km trên địa bàn ấp.
                                                                                          Thanh Thủy- HND Bù Đốp