Hội Nông dân tỉnh tham gia Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Nông dân khu vực Đông - Tây Nam Bộ

Thứ bảy - 16/12/2017 07:15
Trong 02 ngày 17-18/12/2017, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chơ - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Giao ban Công tác Hội và phong trào nông dân khu vực Đông - Tây Nam bộ tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Đ/c Nguyễn Văn Chơ - Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biển tại Hội nghị
Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho Hội Nông dân 20 tỉnh, thành khu vực Đông - Tây Nam bộ đánh giá kết quả, thuận lợi, khó khăn trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017; thảo luận các định hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông thôn và những chính sách hỗ trợ, giải quyết những bức xúc của nông dân về đời sống, việc làm.

Tại Hội nghị, các tỉnh thành Hội đã báo cáo tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong năm 2017; nhiều mô hình hay, cách làm mới của các cấp Hội đã được các đại biểu chia sẻ, thảo luận. Theo đó, Trung ương Hội đánh giá năm 2017 là năm có nhiều thử thách, tình hình nông nghiệp, nông thôn gặp nhiều khó khăn do thiên tai. Tuy nhiên, cán bộ, hội viên, nông dân đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các cấp hội nông dân khu vực Đông - Tây Nam bộ đã tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm của Hội trong các phong trào thi đua của nông dân và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nằm trong chương trình, Ban Tổ chức Hội nghị đã bố trí cho các đại biểu tham quan mô hình sản xuất khóm (dứa) Cầu Đúc theo chuỗi giá trị tại xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; Dự lễ bàn giao nhà Mái ấm Nông dân; Tham quan triễn lãm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hậu Giang…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân đã đánh giá cao hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân của các tỉnh, thành Hội trong khu vực Đông - Tây Nam bộ. Đồng thời đề nghị trong năm 2018, các đơn vị cần tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023, tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội và các phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội, đặc biệt là tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 34-NQ/HNDTW ngày 26/7/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nông dân Việt Nam./.
Huy Anh