Hội Nông dân Bù Đốp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2017

Thứ hai - 01/01/2018 12:11
Chiều 04/1/2018, Hội Nông dân huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Về dự có đồng chí Đào Trọng Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Cao Thị Hồng Mận - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bù Đốp cùng lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn.
Các cơ sở Hội ký kết Giao ước thi đua năm 2018
Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân; trong năm 2017, Hội Nông dân huyện đã phát triển được 830 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay là 5.692 hội viên. Các cấp Hội trong  huyện đã năng động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành  15/15 chỉ tiêu thi đua của Hội Nông dân tỉnh giao, có những chỉ tiêu vượt cao: Xây dựng Quỹ hội; tăng trưởng quỹ HTND;  tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ; phát triển Đảng trong hội viên; xây dựng mô hình kinh tế tập thể. Đặc biệt, đã thành lập và ra mắt hoạt động 07 tổ hội và 01 chi hội nghề nghiệp theo đề án 24 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, mở lớp bồi dưỡng lý luận Chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2017 cho 97 cán bộ tham gia công tác Hội…

Đồng chí Đào Trọng Phương trao KNC “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”
cho các cá nhân tiêu biểu

Công tác củng cố tổ chức Hội được chú trọng, quan tâm, việc sơ, tổng kết các nghị quyết chuyên đề, Phong trào, Hội nghị giao ban, sinh hoạt định kỳ được thực hiện một cách nghiệm túc từ huyện đến cơ sở.
Dịp này, có 13 cá nhân tiêu biểu được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”, 03 cá nhân hộ trồng điều được Hiệp Hội Điều Việt Nam tặng Bằng khen; Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; hội Nông dân huyện khen thưởng 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân năm 2017.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của nhà Đảng và Nhà nước; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội, tích cực tổ chức các hoạt động tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguồn tin: Huy Anh