Huyện ủy Lộc Ninh gặp mặt nông dân sản xuất giỏi

Thứ hai - 18/12/2017 23:48
Ngày 21-12, Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Huyện ủy với hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện Lộc Ninh trao đổi với nông dân sản xuất giỏi tại hội nghị

Tại hội nghị, hội nông dân đã báo cáo phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện giai đoạn 2012-2017. Trong 5 năm qua, huyện có trên 6.000 hộ đăng ký và hằng năm có hơn 3.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. 5 năm qua, các cấp hội trong huyện đã vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân được hơn 800 triệu đồng, nâng tổng số vốn của quỹ lên gần 5 tỷ đồng, giải ngân cho 236 hộ vay.

Tại hội nghị các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã kiến nghị lãnh đạo huyện nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề, như: chính sách hỗ trợ vay vốn; quản lý chặt chẽ cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; siết chặt quản lý việc công ty tổ chức hội thảo để bán sản phẩm chất lượng kém cho nông dân; tìm nguồn ra cho sản phẩm; đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật…

Lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn đã giải đáp ý kiến của các đại biểu tại hội nghị. Tại hội nghị đã có 3 nông dân được trao tặng bằng khen của Hội Nông dân Việt Nam vì đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương giai đoạn 2012-2016; 6 cá nhân được Hiệp hội Điều Việt Nam tặng bằng khen; 16 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện được UBND huyện Lộc Ninh khen thưởng.

Nguồn tin: Báo Bình Phước online: