Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017; đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Thứ bảy - 30/12/2017 04:32
Ngày 29/12/2017, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủytrao Cờ thi đua của Chính phủ cho cho Hội Nông dân tỉnh Bình Phước
Trong năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở Hội làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ hội viên nông dân. Hoạt động Hội và phong trào Nông dân từng bước được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập trung các hoạt động hướng về cơ sở.Những kết quả nổi bật trong năm như: Tham mưu cho Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt giữa Bí thư Tỉnh ủy và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh; Kịp thời thành lập các Đội tình nguyện của Hội Nông dân các cấp phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ nông dân khắc phục hậu quả, phòng và trị các dịch sâu, bệnh hại trên cây điều, kiến nghị các cấp khen thưởng 153 hộ trồng điều tiêu biểu. Thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW của Ban Thường vụ Trung ương Hội đến nay toàn tỉnh đã xây dựng, thành lập được 23 chi hội và 98 tổ hội nghề nghiệp với 1.904 hội viên tham gia. Trong năm, có 12 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Tất cả các kết quả nổi bật trên được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao về ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội và đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân hăng hái hưởng ứng góp phần phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị, đã có 28 tập thể, 28 cá nhân được tuyên dương khen thưởng với thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2017; 05 hợp tác xã tổ hợp tác được trao Giấy chứng nhận VietGap, 01 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam”. Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức ký kết Giao ước thi đua năm 2018 giữa 11 cơ sở Hội toàn tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủyghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đặc biệt, đồng chí chúc mừng Hội Nông dân tỉnh đã được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Đồng chí đánh giá cao các hoạt động đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn để hội viên, nông dân biết và thực hiện; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Nguồn tin: Huy Anh - HNDT