Đại hội Đại biểu hội nông dân xã Tân Lập lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2013

Thứ ba - 02/01/2018 00:33
Trong 02 ngày 04 và 05/01/2018, Hội nông dân xã Tân Lập - Huyện Đồng Phú Long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đ.c Đào Thị Lanh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội
Đây là đơn vị được Hội nông dân tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm, từ đây rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Đào Thị Lanh - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Phạm Văn Ninh - UVBTV - Trưởng BDV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú; Lãnh đạo Hội nông dân 11 huyện, thị xã trong toàn tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã và 79 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 600 hội viên xã nhà.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tân Lập đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Kết quả tuyên truyền được 345 cuộc với 10.828 lượt người tham dự. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 126 hội viên. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đều đạt chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ, các chi Hội đã xây dựng quỹ với tổng số tiền 557.360.000 đồng.

ĐP 3
Toàn cảnh Hội nghị

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Tân Lập đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức tư vấn cho 3.165 lượt nông dân; tổ chức tập huấn khuyến nông cho 4.358 lượt nông dân...

Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tú Anh - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Tân Lập đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Tân Lập đã bầu được BCH khóa mới gồm 13 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Huy Anh