GIẢI NGÂN 900 TRIỆU ĐỒNG NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN CHO 20 NÔNG DÂN HUYỆN BÙ ĐỐP VÀ BÙ GIA MẬP

Thứ hai - 09/09/2024 15:30
Ngày 06/9/2024, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh tiến hành giải ngân 900 triệu đồng nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương cho 20 hội viên thuộc xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập và xã Tân Tiến huyện Bù Đốp.
Đồng chí Phạm Kim Trọng - PCT Thường trực Hội Nông dân tỉnh, cùng đại diện Quỹ HTND tỉnh, HND huyện Bù Đốp và lãnh đạo xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp trao tiền vay vốn cho 10 hộ thuộc dự án Chăm sóc cây sầu riêng
     Tham dự 02 Chương trình giải ngân có Đồng chí Phạm Kim Trọng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí trong Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh, đại diện Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập, Bù Đốp; UBND và HND xã Bình Thắng, xã Tân Tiến và 20 hộ vay vốn.
image001
Đồng chí Phạm Kim Trọng - PCT Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Chương trình giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp
       Tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, 10 hội viên nông dân trong Dự án Chăm sóc cây sầu riêng được vay tổng số vốn là 400 triệu đồng, mỗi hộ được vay 40 triệu đồng trong vòng 36 tháng. Cũng thực hiện Dự án Chăm sóc cây sầu riêng 10 hộ vay của xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập mỗi hộ cũng được hỗ trợ vay vốn 50 triệu đồng.
image005
Đồng chí Phạm Kim Trọng - PCT Thường trực Hội Nông dân tỉnh, cùng lãnh đạo HND huyện Bù Gia Mập và lãnh đạo xã Bình Thắng trao tiền vay vốn cho 10 hộ thuộc dự án Chăm sóc cây sầu riêng
    Hiện nay Sầu riêng là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại thu nhập lớn cho nông dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Là loại cây ăn trái lâu năm, có tuổi thọ 20-25 năm, thời kì cho trái đầu tiên là năm thứ 4 đối với sầu riêng ghép. Từ năm thứ 5 trở đi, sầu riêng sẽ bước vào thời kì kinh doanh, cho thu nhập cao nếu mùa vụ thuận lợi.

Tác giả bài viết: Huyền Trang