Xã Hưng Phước Tập huấn các tiêu chí sản xuất an toàn, sản xuất có chứng chỉ VietGAP, hữu cơ trên cây Tiêu

Thứ tư - 18/09/2024 15:40
Sáng ngày 18/9/2024, xã Hưng Phước phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn các tiêu chí sản xuất an toàn, sản xuất có chứng chỉ VietGAP, hữu cơ trên cây Tiêu cho 60 nông dân trồng tiêu trên địa bàn xã.
Đồng chí Vũ Tá Trường- Chuyên viên kỹ thuật Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước hướng dẫn, giới thiệu bộ tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt theo TCVN 11892-1:2017 do Cục Trồng trọt ban hành
     Tham dự lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Vũ Tá Trường- Chuyên viên kỹ thuật Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước. Đồng thời, là báo cáo viên hướng dẫn, giới thiệu bộ tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt theo TCVN 11892-1:2017 do Cục Trồng trọt ban hành; quy trình chứng nhận VietGAP; chuyển giao kỹ thuật thâm canh hồ tiêu theo tiêu chuẩnVietGAP và quy trình trồng tiêu hữu cơ.
     Tại buổi tập huấn, đã có 04 lượt phát biểu ý kiến của bà con nông dân liên quan đến xử lý các vườn tiêu đã có mầm bệnh theo hướng hữu cơ, sinh học an toàn để sớm tái canh lại vườn mới. Đồng thời, chia sẻ cách khơi thông dòng chảy, vét nước đọng trên vườn tiêu mùa mưa; trồng thêm cây ở vùng đệm, thảm thực vật xanh vào mùa khô để giữ độ ẩm cho vườn tiêu.
     Qua lớp tập huấn, bà con nông dân đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Qua đó, nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích của việc áp dụng VietGAP trong sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe đối với người sản xuất và người tiêu dùng, tạo ra được sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường, nâng cao giá trị nông sản.

Tác giả bài viết: TOÀN LANH - HND xã Hưng Phước