Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức thăm mô hình nông dân tại phường Tân Bình

Thứ hai - 10/07/2023 15:11
Chiều ngày 06/7/2023, Hội Nông dân thành phố tổ chức thăm mô hình nông nghiệp đô thị tiêu biểu của hội viên nông dân phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại mô hình nuôi, khai thác và sản xuất, chế biến tổ yến của hội viên Bùi Viết Trung
    Hoạt động nhận được sự quan tâm tham dự của ông Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; ông Đào Trọng Phương - UVBTV, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh; bà Mai Thị Hằng - UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình; bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội nông dân thành phố và bà Nguyễn Thị Thu Lan -Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Bình.
    Năm 2014, với mong muốn làm giàu từ nông nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, gia đình hội viên Bùi Viết Trung đã sớm bén duyên với nghề nuôi chim Yến, trở thành cơ sở chuyên cung cấp tổ yến thô trên địa bàn thành phố.
    Đến năm 2022, nhận thấy xã hội ngày càng phát triển hiện đại, thị hiếu tiêu dùng và điều kiện sống của người dân đã và đang được nâng cao. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, người dân ngày càng chú ý tới việc bảo vệ sức khoẻ, những sản phẩm bổ dưỡng có nguồn gốc tự nhiên, sử dụng dễ dàng, tiện lợi như tổ yến được quan tâm hơn cả. Kịp thời nắm bắt nhu cầu thị trường và thị hiếu khách hàng, hộ gia đình đã đăng ký thành lập hộ kinh doanh Bùi Viết Trung, đặt trụ sở ở số 869, đường Quốc lộ 14, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài và hoàn thiện Website https://yensaocaocapviettrung.com/ để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu trên không gian mạng. Đến nay, qua nguồn tổ yến thu được từ 09 nhà Yến trên địa bàn, gia đình hội viên Bùi Viết Trung đang kinh doanh đa dạng các sản phẩm từ yến thô (tổ yến thô, chân yến thô), yến sào tinh chế (yến tinh chế, chân yến tinh chế, yến viên tinh chế) cho đến 09 loại tổ yến chưng sẵn được đóng trong lọ thuỷ tinh.
     Tự hào là thương hiệu yến hũ chưng sẵn đầu tiên và duy nhất hiện nay của thành phố Đồng Xoài, thứ 2 của tỉnh Bình Phước có Bản tự công bố sản phẩm đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tiếp nhận. Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 với quy trình thu hái, chế biến, đóng gói bằng máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh cao nhất, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
     Hiện tại, dưới sự hỗ trợ của Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài và Hội Nông dân phường Tân Bình, hộ gia đình đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP với quyết tâm nâng cao chất lượng, nâng tầm giá trị sản phẩm, xây dựng được một thương hiệu Yến sào cao cấp, mang đặc trưng riêng của thành phố Đồng Xoài.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi