Thị xã Phước Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ sáu - 27/04/2018 15:13
Sáng 28/4, Hội Nông dân thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp huyện (thị). Đồng chí Đào Thị Lanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long đã về dự và chỉ đạo Đại hội.
Đ/c Đào Thị Lanh - TUV, CT HND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng Đại hội
Tham dự Đại hội có các đồng chí Thường trực, Ủy viên BTV, Trưởng - Phó các Ban, đơn vị trực thuộc Hội Nông dân tỉnh; Thường trực, Ủy viên BTV và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể TX Phước Long; Thường trực, Ủy viên BTV các huyện, thị ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thị. Đặc biệt 105 Đại biểu Đại hội đại diện cho hơn 3.600 hội viên nông dân trong toàn thị xã đã phần khởi về tham dự Đại hội.
Đ/c Đoàn Ngọc Lâm - CT HND TX Phước Long phát biểu khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Hội và phong trào nông dân thị xã Phước Long đã thực hiện đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hội đã tích cực thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hằng năm, đều có trên 1,700 hộ nông dân đạt SXKD giỏi, trong đó nhiều hộ có thu nhập cao đạt từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/năm. Với mô hình 05 hộ hội viên khá, giàu giúp 01 hội viên nghèo, trong nhiệm kỳ đã có 285 hộ hội viên nghèo được giúp đỡ với tổng số tiền là 1 tỷ 850 triệu đồng, 2.200 cây giống và 1.010 ngày công lao động.
Đ/c Đào Thị Lanh - TUV, CT HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các cấp Hội trong toàn thị xã đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài tỉnh tổ chức 345 lớp hội thảo chuyển giao khoa học - kỹ thuật thu hút 14.824 lượt hội viên, nông dân tham gia; mua phân bón trả chậm cho hội viên, nông dân được 580 tấn, cung ứng 2.100 cây, con giống. Các hội viên đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong nhiệm kỳ, đã tu sửa và xây dựng 12 hội trường khu phố, thôn; làm 2,9 km đường điện thắp sáng; làm mới, tu sửa 38km đường giao thông; làm 3,7 km mương thoát nước, hiến đất làm đường giao thông nông thôn với tổng số tiền đóng góp trên 5 tỷ đồng, 910 ngày công lao động. Các phong trào xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết được quan tâm, cùng với đó, công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh, phấn đấu không ngừng để xứng đáng với vai trò trung tâm, nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và công cuộc xây dựng nông thôn mới.
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, Hội Nông dân thị xã Phước Long tiếp tục tập trung thực hiện những chỉ tiêu: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội. Phấn đấu trên 80% số hộ nông dân có hội viên nông dân. Hằng năm có từ 60% số hộ hội viên nông dân trở lên đăng ký phấn đấu và có từ 50% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội Nông dân thị xã và 100% hội nông dân cơ sở tổ chức được hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân có hiệu quả. Hằng năm, trực tiếp và phối hợp dạy nghề cho 150 lượt hội viên, trong đó tỷ lệ có việc làm đạt 70% trở lên. 100% Hội Nông dân cơ sở hướng dẫn, tổ chức nông dân xây dựng mới được ít nhất 01 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả.
Ban Chấp hành nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu ra 14 đồng chí (khuyết 01 đồng chí) vào BCH Hội Nông dân thị xã Phước Long, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HND TX Phước Long nhiệm kỳ 2018 - 2023; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 đồng chí./.

Tác giả bài viết: Huy Anh