Nông dân tham quan thực tế mô hình trồng điều tại thôn 5, xã Long Tân

Thứ tư - 22/12/2021 11:50
Ngày 4-11, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức cho Hội viên nông dân tham gia tập huấn mô hình về cây điều tại thôn 5, xã Long Tân cho 27 học viên là cán bộ hội nông dân các xã, hợp tác xã trồng điều của xã Bình Tân, Phú Riềng, Phú Trung, Phước Tân và Long Tân đã tham quan thực tế mô hình trồng điều của ông Nguyễn Sỹ Trung, với giống điều PN1, diện tích 1ha.
Hội viên nông dân thăm quan mô hình
Ông Võ Đình Khánh, Trưởng phòng Kỹ thuật Cây trồng vật nuôi, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh đã hướng dẫn nông dân lựa chọn giống cây điều phù hợp, năng xuất cao; cách chăm sóc vườn điều giai đoạn trước, trong và sau thời kì ra hoa đậu trái. Theo ông Khánh, để cây điều phát triển tốt thì việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật rất quan trọng để tránh sâu bệnh hại như: nhện đỏ, bọ trĩ, bọ xít, các loại bệnh nấm trên lá, thân, cành... Thường xuyên thăm vườn, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại để có biện pháp phòng trị phù hợp, quản lý tốt vườn cây. Song nếu lạm dụng thuốc hóa học để phòng trừ sâu bệnh hại, sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Khi bón phân cho cây, cần kết hợp sử dụng thêm những loại phân có chứa vi sinh vật có lợi nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để cây sinh trưởng phát triển tốt.
Việc thăm quan mô hình, giúp nông dân chọn lựa giống điều, mô hình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương, từ đó nâng cao năng xuất vườn điều, góp phát triển kinh tế gia đình và địa phương./.

Tác giả bài viết: Hà Ry