img1 img1 img1 img1 img1

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Ninh nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã, thị trấn

Thứ tư - 10/03/2021 14:37
Trong những năm qua hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lộc Ninh gắn liền với các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại các ấp, khu phố trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là hiệu quả sử dụng vốn vay, ý thức trả nợ của người dân ngày càng cao, tương trợ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, số tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV ngày càng tăng đã giúp người dân tiết kiệm được một khoản tiền để trả nợ gốc khi đến hạn…
NHCSXH huyện tổ chức họp giao ban định kỳ tại xã
NHCSXH huyện tổ chức họp giao ban định kỳ tại xã
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tổ TK&VV có chất lượng hoạt động chưa tốt, công tác bình xét cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách còn nhiều hạn chế, chưa chặt chẽ trong việc kiểm tra, giám sát trong thời gian qua.Từ đầu năm đến nay NHCSXH huyện đã phối hợp với hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã thực hiện rà soát và củng cố 5 tổ TK&VV có chất lượng hoạt động tín dụng thấp, hiệu quả quản lý không cao.
Từ nay đến ngày 31/5/2021 thực hiện theo chỉ đạo của NHCSXH tỉnh Bình Phước về việc rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV. NHCSXH huyện Lộc Ninh sẽ phối hợp cùng hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã thực hiện rà soát, sắp xếp và chấn chỉnh hoạt động của 100% tổ TK&VV trên địa bàn các ấp, khu phố nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của các Tổ TK&VV.
Tính đến ngày 28/02/2021 toàn huyện có tổng 292 tổ TK&VV do 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý (gồm Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên). Tổng dư nợ cho vay qua các tổ TK&VV đạt 366 tỷ 442 triệu đồng chiếm 99,9% tổng dư nợ tại NHCSXH huyện, với 12.589 khách hàng đang còn dư nợ.

Để hoạt động của các tổ TK&VV ngày càng đi vào nền nếp, đóng góp hiệu quả hơn cho hoạt động tín dụng chính sách, thời gian tới, NHCSXH huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra để củng cố, kiện toàn kịp thời đối với các tổ TK&VV hoạt động không hiệu quả. Chỉ đạo tổ trưởng các tổ TK&VV thường xuyên theo dõi hộ vay đi làm ăn xa, bỏ đi khỏi nơi cư trú để phối hợp xử lý theo quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các hộ vay vốn biết cách làm ăn, thực hiện việc trả nợ đúng kỳ hạn. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ hội, tổ trưởng tổ TK&VV để nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc nhận ủy thác, thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động tín dụng chính sách.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,972
  • Tháng hiện tại77,223
  • Tổng lượt truy cập4,916,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây